ประวัติส่วนตัวของ ลิซ่าแบล็คพิงค์

lisa blackpink ลิซ่า แบล็คพิงค์ หรือ ลลิษา มโนบาล ชื่อเดิมของเธอคือ ปราณปรียา มโนบาล ลิซ่า เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ค.ศ. 1997 เกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ ต่อมาลิซ่าได้ย้ายเข้ามาอาศัยและเรียนที่กรุงเทพมหานคร ลิซ่าเรียนที่โรงเรียนประภามนตรี 1 และ 2 ในระดับประถมศึกษาถึงมัธยม ลิซ่าเป็นคนสนใจในการทำกิจกรรมตัวยงของโรงเรียน

และได้เป็นตัวแทนของโรงเรียน ไปประกวดการร้องเพลง ก่อนได้รับรางวัลชนะเลิศจากหลายรายการ อย่างเช่นการประกวดโครงการ 3 คุณธรรมนำไทย จัดการแข่งขันโดย ศูนย์คุณธรรม ได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภททีม ในปี 2009

lisa blackpink

ความฝันของ lisa blackpink

ลิซ่าซึ่งเป็นเด็กกิจกรรมตัวยงอยู่แล้ว จึงสนใจในวงการ K-POP ตั้งแต่เด็ก การได้เป็นศิลปินเกาหลี คือความฝันที่ยิ่งใหญ่ ของลิซ่า ในการมีความฝันในด้านนี้ลิซ่าจึงไปเรียนเต้น เรียนร้องเพลง เพื่อเพิ่มทักษะ และ ศักยภาพให้ดีขึ้น หลังจากการเรียนเพิ่มทักษะ ลิซ่าได้ลงประกวดแข่งขันการเต้น ในโครงการต่างๆ และลิซ่าได้เป็นสมาชิก วง we zaa cool ที่มีสมาชิกทั้งหมด 11 คน วง we zaa cool joker game ได้มีโอกาสแข่งขันในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเนอร์ ล้านฝันสนั่นโลก

การเริ่มต้นสานฝันของ lisa blackpink

หลังจากจบการแข่ง ลิซ่าได้เพียงรางวัลพิเศษ ในประเภททีม ต่อมาในปี 2010 ค่ายยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลี YG ENTERTAINMENT (วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์) ได้มาเปิดออดิชัน ครั้งแรกในประเทศไทย ลิซ่าส่งคลิปความสามารถ ของเธอเข้าการออดิชัน จนได้ติดอันดับหนึ่งใน 30 คน ที่จะได้มีการออดิชัน ทำการแสดงความสามารถต่อหน้ากรรมการ และลิซ่าได้ชนะใจกรรมการ จนได้รับการคัดเลือกจากค่ายวายจีออดิชันไทยแลนด์ ให้เป็นศิลปินฝึกหัดหรือเทรนนี่ ของทางค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ ในวันที่ 11 เมษายน ปี 2011

lisa blackpink

เส้นทางสู่ฝันการเป็นศิลปิลของลิซ่า แบล็คพิงค์

ในปี 2012 ทางค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ ได้อัพโหลดคลิปๆวิดีโอการเต้น ของลิซ่าลงยูทูป ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2013 ในคลิปวิดีโอการเต้นของเธอนั้นได้รับความสนใจออย่างมากในวงการเคป้อบและเป็นที่จับตามองของเหล่าแฟนคลับที่ตั้งตารอที่จะเห็นศักยภาพของเธอ

ความสำเร็จของ lisa blackpink

จากความทุ่มเท ของลิซ่า แบล็คพิงค์ 5 ปี ผ่านไป ลิซ่าได้เป็นหนึ่งในสมาชิก วงแบล็คพิงค์ เปิดตัวด้วยอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า สแควร์วัน ในวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2016 แบล็กพิงค์ ได้รับรางวัลเอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์ รางวัลแรก ในเดือนพฤศจิกายน สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปีต่อมาแบล็คพิงค์ ได้รับความนิยม และ ได้รับเสียงตอบรับ จากแฟนคลับอย่างมากล้น จึงทำให้พวกเธอกวาด 3 รางวัลใหญ่ joker slot จากเวทีแกออนชาร์ตเคป๊อปอะวอดส์ สาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี , เพลงแห่งปี ประจำเดือนสิงหาคม จากเพลง “วิสเซิล” และเพลงแห่งปี ประจำเดือนพฤศจิกายน จากเพลง “เพลย์อิงวิทไฟร์

ไลฟ์สไตล์แฟชั่นของลิซ่า แบล็คพิงค์

ไลฟ์สไตล์แฟชั่นของลิซ่า แบล็คพิงค์ เป็นอะไรที่ อเมซิ่งมากๆ ไม่ว่าลิซ่าจะแต่งตัวลุคใหน ก็ถูกจับตามอง เป็นอย่างมาก จากแฟนคลับ และ เหล่าเซเล็บ ดารา เพราลิซ่าจะจับอะไรมาใส่ เธอก็ดูดี ดูเหมาะกับเธอไปหมด บวกด้วยกกับ การแต่งหน้า ที่ไม่ว่าจะแต่งยังไงก็สวยไปหมด การทำผม ที่โดดเด่น จากทรงผม ที่มีสไตล์ joker slot และ สีผมที่ แฟชั่นสุดๆ พอทุกสิ่งทุกอย่างมารวมอยู่ในตัวเธอคนนี้ มันคือสิ่งที่พอดี เหมือนสิ่งๆนี้เกิดมา เพื่อเธอคนนี้ หรือเรียกได้ว่าเธอคนนี้ช่างเพอร์เฟ็คไปหมดทุกสิ่ง

จากการแต่งตัว สุดจะนำแฟชัน ของลิซ่า ทำให้มีแบรนด์ดังๆ ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์เสื้อผ้า กระเป๋าดัง ๆเช่น CELINE ที่คอยหยิบยื่นโอกาส ให้เธอได้เป็นผู้นำแฟชัน ของทางแบรนด์ นอกจากนี้ ลิซ่า ยังได้เป็น แบรนด์แอมบาสเดอร์ ให้กับสินค้าต่างๆ และ แบรนด์เครื่องสำอาง อย่างมากมาย

lisa blackpink